Năm 2010, Công ty Cổ phần TGM (được thành lập tháng 02/2009 và gọi tắt là TGM) hợp tác với một đối tác khác ở Hà Nội để thành lập trung tâm đào tạo tại Hà Nội, lấy tên gọi TGM Hà Nội (là tiền thân của Công ty SmartSkill hiện nay). Nhưng đến năm 2012, do những khác biệt về mặt quản lý, đơn vị này đã được tách ra hoạt động gần như hoàn toàn độc lập với TGM dưới hình thức nhượng quyền thương hiệu (nên vẫn được sử dụng logo cũ và thương hiệu khoá học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! tại Hà Nội).

Sau năm 2012, cả hai diễn giả Trần Đăng KhoaTrần Đăng Triều đều không còn tham gia vào việc quản lý chất lượng, nội dung chương trình và đào tạo đội ngũ cho SmartSkill (TGM Hà Nội cũ). Lãnh đạo SmartSkill cũng đã hứa với TGM là sẽ làm rõ với khách hàng ở Hà Nội về việc này để tránh nhầm lẫn cho khách hàng.

Đầu năm 2014, TGM đã thông báo rút nhượng quyền thương hiệu với SmartSkill để chuyển nhượng lại quyền sở hữu khoá học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! cho Adam Khoo Education Vietnam, đồng thời chính thức chấm dứt mọi mối quan hệ với SmartSkill.

Ngay từ đầu năm 2014, TGM cũng đã nhiều lần nhẹ nhàng đề nghị SmartSkill (lúc đó vẫn mang tên là TGM Hà Nội) thay đổi thương hiệu để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng của cả hai đơn vị. Tuy nhiên, lãnh đạo SmartSkill đã nhiều lần từ chối đề nghị này của lãnh đạo TGM. Mãi đến tháng 6 năm 2015, sau khi TGM buộc lòng phải sử dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn, TGM Hà Nội mới được đổi tên thành SmartSkill như hiện nay.

Mặc dù vậy, sáng ngày 04 tháng 07 năm 2015, vẫn có khách hàng của SmartSkill gọi điện trực tiếp đến diễn giả Trần Đăng Khoa để than phiền về việc SmartSkill tiếp tục khiến khách hàng nhầm lẫn là SmartSkill vẫn hợp tác với TGM. Chính vì thế, vào ngày 06 tháng 07 năm 2015, TGM đã gửi công văn chính thức sang SmartSkill để một lần nữa yêu cầu đơn vị này lập tức dừng các hành vi có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng, bao gồm:

  1. Ngưng sử dụng trái phép logo cũ TGM (hình chiếc lá hai màu xanh – đỏ, với khẩu hiệu “niềm tin mới, cuộc sống mới”; hoặc hình chiếc lá hai màu xanh – đỏ) vào bất kỳ hoạt động, ấn phẩm hoặc website nào do SmartSkill trực tiếp quản lý hoặc thuê đơn vị khác quản lý hộ.
  2. Ngưng sử dụng cụm “TGM” trong tên công ty và email của SmartSkill để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng của cả hai công ty.
  3. Làm rõ với khách hàng là SmartSkill trên thực chất đã hoạt động độc lập và không hề tuân theo bất kỳ sự quản lý của TGM hoặc các thành viên sáng lập TGM kể từ năm 2013 cho đến nay.
  4. Ngưng sử dụng hình ảnh và thông tin về chứng chỉ ISO của TGM vào bất kỳ mục đích nào vì TGM và SmartSkill là hai công ty hoàn toàn độc lập và chứng chỉ ISO do SmartSkill đưa vốn chỉ được cấp cho TGM (trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh).
  5. Ngưng sử dụng không phép các bài báo, chương trình truyền hình, hình ảnh, uy tín của ông Trần Đăng Khoa và ông Trần Đăng Triều dưới bất kỳ hình thức nào.
  6. Làm rõ với tất cả khách hàng về việc diễn giả Trần Đăng Khoa và diễn giả Trần Đăng Triều không hề tham gia quản lý chất lượng, hỗ trợ cải tiến nội dung hoặc đào tạo đội ngũ cho SmartSkill từ sau năm 2012.

Do SmartSkill và TGM là hai công ty hoàn toàn độc lập, nên nếu bạn là khách hàng của SmartSkill và muốn phản hồi những ý kiến của mình, mong bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với lãnh đạo của SmartSkill.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cảm thấy SmartSkill đã cố tình khiến bạn nhầm lẫn về sự độc lập giữa SmartSkill và TGM, hoặc không thông tin rõ ràng cho bạn về việc diễn giả Trần Đăng Khoa và diễn giả Trần Đăng Triều không hề tham gia quản lý chất lượng, hỗ trợ cải tiến nội dung hay đào tạo đội ngũ cho SmartSkill từ sau năm 2012, bạn có thể gửi thông tin cho chúng tôi trực tiếp tại địa chỉ email [email protected] để các thành viên lãnh đạo cao nhất của TGM có cơ sở tiếp tục đề nghị SmartSkill ngừng những hành vi gây nhầm lẫn cho những khách hàng như bạn.

Lẽ ra, SmartSkill phải có trách nhiệm làm rõ với tất cả khách hàng của mình nhưng rất tiếc là vẫn có khách hàng phản hồi về những thông tin không rõ ràng.

Bên cạnh đó, TGM luôn mong muốn mọi thông tin đều được rõ ràng minh bạch để tất cả khách hàng đều có sự lựa chọn sáng suốt. TGM rất mong bạn thông cảm nếu những lần truyền thông trước đây của TGM chưa đưa thông tin tới được bạn.

TGM hy vọng rằng, với những thông tin rõ ràng và cụ thể ở trên, từ nay những nhầm lẫn sẽ được hoàn toàn chấm dứt nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng của cả hai đơn vị. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích và có thể giúp cho bạn bè, người thân của mình có thể tránh được nhầm lẫn và có những lựa chọn tốt với đầy đủ thông tin hơn, bạn cũng có thể giúp TGM lan toả và chia sẻ thông tin quan trọng này. Xin chân thành cảm ơn.

  • TGM Miền Nam – Tầng 03 – Mirae Business Center – 268 Tô Hiến Thành, TP. Hồ Chí Minh
  • TGM Miền Bắc – Tầng 14 – CTM Complex – 139 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Các trung tâm của TGM đều được thiết kế và trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo và huấn luyện nhằm mang đến những trải nghiệm tốt học tập tốt nhất. Xem chi tiết…