Sách mới tháng 11/2017 – Sống Không Hối Tiếc

Sau hơn 1 năm mua được bản quyền xuất bản từ tháng 10/2016, TGM Books xin giới thiệu đến quý độc giả quyển sách rất khác với bất cứ thể loại sách hướng dẫn nào bạn từng đọc trước đây – Sống Không Hối Tiếc của Tiến sĩ Karl Pillemer.

Giới thiệu tác phẩm 

Trong khi chúng ta tìm kiếm lời khuyên với lòng tham “không đáy”, ta xem các “chuyên gia” trên ti-vi để mong tìm ra giải pháp cho những vấn đề giữa các cá nhân, khủng hoảng tài chính và rối loạn tình dục. Ta đọc mục “gỡ rối” và tham dự các hội thảo. Ta tham khảo các website phát triển bản thân và mua sách. Nếu chúng ta đang ở trong một thế giới với hơn 30.000 đầu sách phát triển bản thân, tại sao vẫn còn quá nhiều người sống không hạnh phúc?

Trong cuốn sách Sống Không Hối Tiếc, bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên thực tiễn, trường tồn qua thời gian và giúp bạn sống trọn vẹn cuộc đời mình. Bởi vì tác giả tận dụng một nguồn thông tin độc đáo đã tồn tại cả ngàn năm qua nhưng hầu như đã bị quên lãng ở xã hội đương thời – đó là những người già thấu hiểu lẽ đời.

Có lẽ chúng ta không để ý đến lời khuyên của những người lớn tuổi vì lời hướng dẫn của họ thường làm đảo lộn quan điểm thông thường mà chúng ta nhìn nhận bản thân. Đôi khi, quan điểm của họ dường như khác biệt hoàn toàn với quan điểm của người trẻ – ví dụ như cách họ nhìn nhận về thời gian và cách sử dụng thời gian. Nhưng giá trị đích thực của sự thông thái mà họ mang đến lại nằm ở sự đối nghịch với quan điểm thông thường của người trẻ. Điều này khiến chúng ta đưa ra những quyết định thấu suốt hơn trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của riêng mình.

Các bậc cao niên có nguồn kiến thức mà ít người trong chúng ta có được: họ đã sống trọn cuộc đời mình. Họ có những trải nghiệm mà nhiều người trong chúng ta thời nay khó hình dung nổi như trải qua bệnh tật, nếm mùi thất bại, sống trong sự đàn áp, chịu đựng nỗi mất mát và vượt qua hiểm nguy. Cựu chiến binh cuối cùng của Thế Chiến I đã qua đời; những người thuộc Thế Chiến II giờ đây cũng hơn 80 tuổi. Những đứa trẻ nhỏ nhất ra đời trong cuộc Đại suy thoái giờ cũng đã gần 80 tuổi. Khi thế hệ này mất đi, chúng ta biết tìm đâu những bài học về cuộc đời mà họ đã đúc kết và sự khôn ngoan mà họ có thể gửi gắm cho ta để ta sống sót và vươn lên trong cuộc đời đầy sóng gió? Mỗi người già là một kho kinh nghiệm và những lời khuyên về cách sống một cuộc đời đáng sống. Nhưng khi mỗi người ra đi, ánh sáng mà họ lan tỏa cũng sẽ tắt đi.

Những điều bạn sẽ tìm thấy trong quyển sách này

Quyển sách này dựa theo cơ sở: sự thấu hiểu lẽ đời mà những người cao tuổi tích lũy được theo năm tháng có thể trở thành quyển cẩm nang sống vô cùng tuyệt vời dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Các chuyên gia này có vốn kiến thức sâu rộng về mọi vấn đề mà một người có thể trải nghiệm qua. Bạn sẽ nhận thấy tấm bản đồ cuộc sống mà họ cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về hoàn cảnh của chính mình và chọn ra những cách sống mới khiến bạn hạnh phúc hơn.

Bạn sẽ tìm thấy trong quyển sách này các giải pháp thực tiễn:

  • Tìm được người bạn đời phù hợp và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn đời.
  • Nuôi dạy con cái khôn lớn thành người, biết yêu thương cha mẹ.
  • Tìm được công việc yêu thích.
  • Chào đón tuổi già một cách nhẹ nhàng và không lo lắng.
  • Tránh được những hối tiếc lớn.
  • Đi đến bên kia con dốc cuộc đời với cảm giác thỏa nguyện và trọn vẹn.

Hãy xem Sống Không Hối Tiếc như tấm bản đồ chỉ đường. Xét cho cùng thì tấm bản đồ chỉ đường còn là gì ngoài những kinh nghiệm tổng hợp của vô số con người đã đi qua vùng đất đó? Cuộc sống có quá nhiều thứ – những bí mật – mà những người trẻ không thể nhận biết trong tức thời. Chúng ta cần lời khuyên từ những người đã đi qua những con đường chính, những lối đi phụ, những ngõ cụt và những đường vòng bất ngờ để biết cuộc đời mình nên đi theo hướng nào. Bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm và lắng nghe ý kiến của những người thấu hiểu lẽ đời nhất và cao tuổi nhất. Tiến sĩ Karl Pillemer nghĩ nó có thể làm thay đổi cuộc đời bạn như nó đã làm thay đổi cuộc đời ông.

Chưa từng có quyển sách nào làm mình nghĩ nhiều đến ba mẹ như quyển sách này. 

Uông Xuân Vy, Dịch giả
MUA SÁCH

By |2018-11-19T14:39:32+00:0001/11/2017|Tin mới cập nhật|